Cách sử dụng quả kha tử trị ho cho trẻ em đúng cách, khoa học

Quả kha tử được Đông Y sử dụng từ lâu nhằm chăm sóc, điều trị bệnh. Vậy cách dùng loại quả này trong việc điều trị ho cho trẻ như thế nào?

Thành phần dược tính của quả kha tử

- Theo Y học thì quả kha tử có vị chua chát, tính mát cho nên có khả năng trị ho, đại tiện ra máu, sát trùng đường ruột.

- Bên trong quả kha tử có chứa một lượng chất Allol có khả năng kháng virus cao, ức chế các loại virus có thể làm giảm hệ miễn dịch.

- Ngoài ra, còn chứa một lượng vitamin, các axit galic, chebulinic, luteolic, egalic có khả năng diệt khuẩn một cách mạnh mẽ.

Triệu chứng ho thường gặp ở trẻ

- Trẻ nhỏ khi bị ho đó là dấu hiệu của hệ thống hô hấp của trẻ đang gặp vấn đề cho nên khi thấy trẻ bị ho thường xuyên các mẹ phải thường xuyên theo dõi để tìm ra nguyên nhân.

- Nếu như trẻ bị ho mà kèm theo sổ mũi, sốt nhẹ mà các bé vẫn chơi đùa bình thường được thì các mẹ có thể để trẻ ở nhà rồi theo dõi, điều trị.

- Trường hợp trẻ bị ho, tím tái tại ở các vị trí đầu ngón tay, đầu môi, đầu ngón chân, khó thở các mẹ nên đưa trẻ đi khám ở cơ sở y tế.

- Nếu ho kèm theo khó thở chính là báo hiệu cho hệ hô hấp của trẻ đang không được tốt nên cần được điều trị dứt điểm, nếu để  tình trạng này kéo dài sẽ rất nguy hiểm.

Công dụng của quả kha tử mang lại

- Quả kha tử tuy có hình dáng hơi xấu xí bởi lớp vỏ cứng, nhăn nheo, vị đắng, chát, khó nuốt. Đây là phương pháp chữa ho, viêm họng tốt.

- Đông Y cho rằng quả kha tử thường có vị đắng, chát, chua khi vào kinh phế, đại tràng sẽ giúp trừ ho, khả năng, phế hầu và viêm họng rất tốt.

- Tác dụng quả kha tử trong việc chữa ho nhờ vào các hợp chất chứa bên trong chúng như hợp chất tamin, chebutin, terchebin... Hàm lượng tamin chiếm tới 51.3%.

- Quả kha tử chữa ho cho trẻ rất hiệu nghiệm mà không gây ra bất cứ biến chứng gì đối với sức khỏe nên được các mẹ sử dụng rất nhiều.

- Bên cạnh tamin còn chứa thêm các chất có khả năng kháng sinh, diệt khuẩn mạnh nên có thể trợ tim, chống ho, chống co thắt tại vùng dạ dày.

Cách sử dụng quả kha tử trị ho cho trẻ

- Điều trị ho có đờm cho trẻ: Sử dụng 1 quả kha tử khô đem nướng lên rồi thả vào bên trong ly nước ấm có thêm chút muối, dùng nước đó cho bé ngậm sẽ giúp trị ho.

- Điều trị ho lâu ngày: Sử dụng 4g quả kha tử, 4g đảng sâm tất cả đem sắc cùng với 400ml nước. Đến khi còn lại 1/2 bạn chia làm 3 lần để uống trong ngày.

- Điều trị ho khản tiếng do phế hư :Sử dụng 8g quả kha tử bỏ hạt giã dập, 6g cam thảo, 10g cát cánh. Tất cả sắc cùng với 300ml nước đến khi còn lại khoảng 200ml nước, cách uống quả kha tử chỉ cần chia làm 4 lần uống trong ngày.

cách sử dụng quả kha tử qua kha tu quả kha tử tác dụng quả kha tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.