Cách sử dụng quả kha tử đúng cách giúp phát huy tối đa hiệu quả

Quả kha tử được biết đến với rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe cho nên được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống thông qua việc ngậm, sắc nước uống hay đem giã nát thành bột. Mọi người có thể tham khảo để chữa một số bệnh:

Dùng quả kha tử chữa viêm họng

Bài thuốc chữa viêm họng số 1 

- Đem nướng hoặc rang quả kha tử lên sau đó đem giã nát rồi ngậm nuốt phần nước từ từ sau vài giờ nếu thấy vẫn chưa đỡ bạn nên ngậm thêm một quả nữa.

- Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đau, khó nuốt tại cổ họng nên ngậm quả kha tử ngay, nên ngậm 1 quả là hết bị rát cổ. Nếu nặng hơn bạn nên dùng khoảng 3 quả mỗi ngày và dùng liên lục trong 2 đến 3 ngày bởi quả kha tử trị viêm họng rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm họng số 2

- Bạn chuẩn bị khoảng 8g quả kha tử, 10g cánh cánh, 6g cam thảo tất cả đem rửa sạch cho vào ấm sắc cùng với chút nước để uống mỗi ngày.

- Bạn nên uống đến khi tình trạng đau, rát họng ngừng hẳn thì hãy ngừng lại bởi việc dùng quả kha tử chữa ho viêm họng không gây tác dụng phụ gì hết.

Dùng quả kha tử chữa ho lâu ngày

- Chuẩn bị khoảng 4g kha tử, 4g đảng sâm tất cả bạn đem rửa sạch sau đó cho vào ấm để sắc cùng với 400ml nước.

- Sắc đến khi còn lại khoảng 200ml nước thì bạn chia lượng nước này ra làm 3 lần để uống hàng ngày bởi quả kha tử trị ho rất tốt.

Dùng quả kha tử chữa ho khản tiếng do phế hư

- Chuẩn bị khoảng 8g thịt kha tử, 6g cam thảo, 10g cát cánh đem sắc làm 3 lần uống sau đó bạn đổ hỗn hợp nước lại với nhau.

- Đun đến khi còn lại khoảng 200ml nước thì chia đều ra làm 4 lần để uống trong ngày, nên kiên trì uống đến khi ngừng bệnh là được.

Dùng quả kha tử chữa ngộ độc do nhiễm khuẩn

- Chuẩn bị 8g quả kha tử đem đi nướng chín sau đó bỏ phần hạt đi, 5g mộc hương, 5g hoàng liên tất cả bạn đem tán thành dạng bột mịn.

- Cách uống quả kha tử này chỉ cần đem bột hòa tan với nước sôi để nguội, chia làm 3 lần để uống trong ngày.

Dùng quả kha tử để trị kiệt lỵ, tiêu chảy

- Chuẩn bị 20g quả kha lê đem đi nướng chín sau đó bạn bỏ hết phần hạt đi, đem tán thành dạng bột mịn để uống từ từ.

Cách dùng quả kha tử nên uống cùng nước cơm để uống với 6g bột kha tử, ngày nên uống 2 lần đến khi hết bệnh mới ngừng lại sẽ rất tốt với sức khỏe.

bệnh ho cách sử dụng quả kha tử qua kha tu quả kha tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.