Cách sử dụng nụ hoa tam thất đúng cách phát huy tối đa công dụng

Tác dụng của nụ hoa tam thất

- Qua một số nghiên cứu đã chỉ ra nụ hoa tam thất có tác dụng chữa bệnh rất tốt hơn so với hoa tam thất khi nở nên rất được ưa dùng.

- Đối với Y học cổ truyền chỉ ra tác dụng của hoa tam thất với vị ngọt, tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc, an thần, điều hòa huyết áp, hạ huyết áp, rất tốt cho bệnh u xơ tử cung.

- Cho nên được sử dụng để làm thuốc điều trị bệnh thiểu năng tuần hoàn não, huyết áp cao, rối loạn tiền đình, mất ngủ kinh niên, gout, nóng trong người rất hiệu quả.

- Được dùng để giảm cân, tiêu viêm, làm đẹp, bồi bổ cơ thể, lợi sữa cho phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, còn chứa các hoạt chất ức chế tế bào ung thư, chống lại căn bệnh ung thư.

Cách sử dụng nụ hoa tam thất đúng cách

- Sử dụng 2 - 3g nụ hoa tam thất đem pha cùng với nước sôi như cách pha trà bình thường, mọi người cũng uống giống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi.

- Có thể sử dụng nụ hoa tam thất để uống mọi lúc trong ngày, dùng liên tục sẽ giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng và phòng bệnh.

Giảm mỡ máu: Sử dụng 5 - 7g nụ hoa tam thất đem nấu nước uống hàng ngày.

Hỗ trợ điều trị chóng mặt, mất ngủ kinh niên, thiếu máu: Sử dụng 5g nụ hoa tam thất rửa sạch rồi băm nhỏ đem nấu chung với thịt. Cho vào chén rồi đặt vào trong nồi nước chưng cách thủy khi chín lấy ra ăn.

Hỗ trợ điều trị ra nhiều máu khi sinh: Sử dụng 5g nụ hoa tam thất rửa sạch, sắt nhỏ trộn chung với nước cháo lỏng cho sản phụ ăn hàng ngày. Giúp bồi bổ cơ thể mà bé không bị ảnh hưởng gì đến cơ thể hết.

Lưu ý khi sử dụng nụ hoa tam thất

- Đối với người dùng để cầm máu thì khi dùng nụ hoa tam thất không dùng gừng, tỏi, các chế phẩm chứa gừng và tỏi.

- Không dùng nụ hoa tam thất cho người tiêu chảy sẽ khiến cho tình trạng này nặng hơn có thể sẽ nguy hiểm đến sức khỏe.

- Không được sử dụng cho phụ nữ mang thai và nên thận trọng cho trẻ em dùng. Trước khi cho trẻ dùng nên hỏi ý kiến bác sĩ.

- Cần tìm hiểu đầy đủ cách sử dụng để không gây lãng phí bởi loại hoa này khá đắt nếu không biết cách dùng sẽ gây phản tác dụng.

bán nụ hoa tam thất bệnh mất ngủ cách sử dụng hoa tam thất công dụng nụ hoa tam thất hoa tam thất nu hoa tam that nụ hoa tam thất nu tam that nụ tam thất tác dụng của hoa tam thất tác dụng nụ hoa tam thất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.