Cách sử dụng nấm lim xanh đúng cách giúp điều trị bệnh tốt nhất

Cách sử dụng nấm lim xanh

Nếu như trước đây mọi người chỉ biết sắc nước uống bây giờ có thể sử dụng nấm lim xanh để nấu ăn, ngâm rượu và tán thành bột:

- Nấu nước uống: Sử dụng 5 - 7g nấm lim xanh khô nấu cùng 2 lít nước trong khoảng 20 - 30 phút đến khi cạn nước bạn chắt ra dùng. Đối với những lần tiếp theo có thể nấu lại nồi thuốc để chiết xuất hết thành phần dược tính có trong nấm lim xanh.

- Nấu các món ăn: Ngoài việc dùng nấm lim xanh để sắc nước uống còn có thể đem đi hầm xương hoặc thịt để bổ sung dinh dưỡng.

- Ngâm rượu: Sử dụng 1kg nấm lim xanh khô đã thái lát ngâm cùng 6 lít rượu trắng, ngâm trong 20 ngày là có thể lấy ra dùng. Trong bữa ăn có thể uống 2 chén rượu và tốt nhất là vào buổi tối để phát huy công dụng.

- Uống bột nấm lim xanh: Nấm lim xanh rừng đem nghiền thành bột, cho vào trong túi vải. Khi uống đem hãm uống như trà và uống cả bả thuốc để mang đến hiệu quả hơn.

Bài thuốc dân gian từ nấm lim xanh

Nấm lim xanh chữa bệnh ngoài cách dùng như trên còn kết hợp cùng một số vị thuốc khác để phát huy hiệu quả.

- Điều trị ung thư dạ dày, thực quản, cổ tử cung, ung thư phổi: Sử dụng 30g nấm lim xanh. 15g rễ mật nhân, 15g cây xạ đen tất cả nấu cùng 1 lít nước để uống trong ngày.

- Điều trị gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, tiểu đường, giảm cân: Sử dụng 35g nấm lim xanh, 15g cây cỏ ngọt sắc 1 lít nước để uống trong ngày.

- Điều trị men gan cao, xơ cứng gan, ung thư gan, viêm gan B, C: Sử dụng 35g nấm lim xanh, 15g cà gai leo, 10g diệp hạ châu, 15g xạ đen nấu cùng với 2 lít nước chia đều ra uống trong ngày.

- Điều trị suy nhược thần kinh, kém ăn, mất ngủ: Sử dụng 30g nấm lim xanh đem hầm cùng với xương thịt, hạt sen sẽ giúp bồi bổ cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh

Với những công dụng nấm lim xanh mang đến như trên mọi người cũng cần lưu ý đến một số vấn đề tránh gây ra tác dụng phụ:

- Đối với những người dùng đầu tiên nên dùng khoảng 5g nấm lim xanh, tránh kích ứng cơ thể và nên tham khảo ý kiến bác sĩ để kết hợp dùng chung thuốc tây trong điều trị bệnh.

- Nên kiêng uống bia, rượu hoặc các chất có chứa cồn. Một số thực phẩm như ớt, tiêu, thức ăn chứa nhiều lượng dầu mỡ và uống thêm nước, ăn nhiều rau xanh cũng như các thực phẩm bồi sung dinh dưỡng.

- Tránh suy nghĩ căng thẳng mệt mỏi, nên thường xuyên tập thể dùng và kiên trì sử dụng đúng liệu trình để bệnh nhanh chữa lành.

bài thuốc từ nấm lim xanh bán nấm lim xanh bệnh ung thư cách sử dụng nấm lim xanh công dụng nấm lim xanh nam lim xanh nấm lim xanh tác dụng nấm lim xanh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.