Cách sử dụng cây an xoa giúp điều trị bệnh an toàn và hiệu quả

Cách sơ chế cây an xoa trước khi sử dụng

- Cây an xoa sau khi thu hái về loại bỏ quả cùng các tạp chất khác bám vào, rồi chặt phần cành và nhánh thành từng đoạn nhỏ, lá nhặt riêng đem phơi khô.

- Cành phơi khoảng 3 - 4 nắng, lá phơi khoảng 1 - 2 nắng là được. Sau đó, cho vào nồi đất hoặc nồi gang sao đều với lửa nhỏ đến khi chuyển thành màu vàng, có mùi thơm.

- Cuối cùng, cho cây an xoa xuống nền đất sạch khoảng vài phút để hạ thổ rồi cho vào túi nilon buộc kín, bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát để dùng dần làm thuốc.

- Lưu ý là nên loại bỏ hoa và quả cây an xoa vì có nhiều lông nếu sắc nước uống sẽ gây ho, khó chịu cho người sử dụng.

Cách sử dụng cây an xoa giúp trị bệnh an toàn và hiệu quả

Dùng độc vị cây an xoa

- Đây là cách sử dụng cây an xoa cực kì đơn giản, dễ thực hiện mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Đối với người bình thường muốn phòng bệnh hoặc bệnh nhân mới sử dụng thì chỉ sắc 100g cây an xoa với 1 lít nước, còn lại 1 bát cơm và uống trong ngày.

- Khi sắc cần lưu ý cho lửa vừa phải, không để lửa to vì sẽ dễ làm cây an xoa không tiết ra hết các dược chất. 

- Sau 3 - 5 ngày khi đã thích nghi dần với thuốc thì có thể tăng liều lượng lên 150g cây an xoa khô, sắc với 1,5 lít nước và chia làm nhiều lần uống trong ngày.

Dùng kết hợp với các vị thuốc khác

- Hỗ trợ điều trị ung thư gan: 50g cây an xoa, 50g cây xạ đen (sao vàng, hạ thổ) cho vào ấm với 1,5 lít nước. Sắc trong khoảng 15 phút thì có thể uống thay nước hàng ngày. Nếu bệnh nhân ăn uống kém thì nên sắc cạn thành 1 bát nước để dễ uống hơn.

- Hỗ trợ điều trị xơ gan: 50g cây thuốc an xoa, 20g cây bán chi liên, 30g cây cà gai leo (sao vàng, hạ thổ). Sắc với 1,5 lít nước khoảng 15 - 20 phút và uống nhiều lần trong ngày.

- Hỗ trợ điều trị viêm gan B: 30g cây an xoa, 30g cà gai leo, 10g rễ cây mật nhân (sao vàng, hạ thổ) sắc với 1 lít nước trong 20 phút. Hoặc hãm với 1 lít nước sôi trong bình giữ nhiệt và uống hàng ngày.

Một số điều lưu ý khi dùng cây an xoa

- Không lạm dụng dùng cây an xoa quá liều lượng cho phép để tránh dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

- Không sử dụng cây an xoa cùng lúc với thuốc Tây mà nên cách nhau khoảng 30 phút.

- Trong quá trình dùng thuốc, không uống rượu bia, hút thuốc lá và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. 

- Không dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú, người bị bệnh về đường tiêu hóa, người bị huyết áp thấp.

 

bán cây an xoa cách sử dụng cây an xoa cay an xoa cây an xoa cong dung cay an xoa công dụng cây an xoa tac dung cay an xoa tác dung cây an xoa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.