Cách phân biệt tam thất bắc chất lượng tốt và kém chính xác 100% Thuốc Nam Tây Nguyên

Danh mục tin tức

Cách phân biệt tam thất bắc chất lượng tốt và kém chính xác 100%

Tam thất bắc được xem là vị thuốc quý hiếm nên giá cả rất cao. Do đó, có nhiều người lợi dụng làm giả cho nên cần phân biệt sản phẩm chất lượng tốt và kém.

Cách phân biệt tam thất bắc thật và giả 

Hiện nay, giá củ tam thất bắc khá cao nên rất nhiều địa chỉ lợi dụng điều này để bán những sản phẩm kém chất lượng nhằm thu lại lợi nhuận cao cho nên mọi người cần biết cách phân biệt:

Tam thất bắc thật

- Tam thất tươi khi chưa sấy khô, cắt rễ thì bên ngoài sẽ trông khá giống với củ nhân sâm tuy nhiên lại nhạt hơn so với các loại củ khô.

- Tam thất bắc rừng thường thân củ sẽ dài hơn có màu xám đen đôi khi pha chút màu xanh, có vị đắng hơn rất nhiều so với tam thất được trồng.

- Bột tam thất bắc sẽ có màu nhạt hơn so với màu của củ, nếu như củ màu đen thì bột có màu hơi xám còn củ màu nâu thì bột có màu nâu nhạt.

Tam thất bắc làm giả

- Củ tam thất bắc giả thì không cứng được như tam thất bắc thật cho nên dùng móng tay bấm xuống sẽ thấy lún xuống dưới.

- Hiện nay, người ta thường sử dụng củ khương tam thất, hồi đầu thảo hay thổ tam thất để làm giả các củ tam thất bắc vì có hình thù và những dược tính tương tự nhau.

Thổ tam thất

- Củ thổ tam thất thường sẽ có hình tròn hay gần tròn, kích thước vào loại trung bình và to hơn so với củ tam thất rất nhiều.

- Củ dài khoảng 4 đến 5cm, đường kính 3 đến 4cm, mặt ngoài thường màu vàng, cắt ngang củ thấy phần thịt có màu hơi vàng.

- Khi nếm thấy vị hơi chát, nhạt, hơi ngứa nên không có mùi giống như các loại tam thất bắc.

Hồi đầu thảo

- Củ hồi đầu thảo thường có hình tròn méo không đồng đều, chiều dài của củ ngắn hơn so với củ tam thất.

- Phần đầu của củ sần sùi do các vết sẹo lá rụng để lại, vỏ ngoài có củ màu trắng bẩn, được cắt ngang củ có thịt màu trắng đục.

- Khi nếm sẽ thấy có vị đắng, không có mùi vị gì hết.

Phân biệt tam thất bắc - tam thất nam

Đối với củ tam thất bắc và tam thất nam sẽ hao hao nhau tuy nhiên tam thất bắc lại được đánh giá cao về thành phần dược tính hơn nên mọi người cần biết cách phân biệt.

Tam thất bắc

- Thuộc họ nhà sâm, có phần thân cỏ, lá nhỏ mọc vòng gồm 3 đến 4 lá, cơ răng cưa mọc quanh phần mép.

- Hoa có màu xanh có cả hoa đơn, lưỡng tính tồn tại với nhau, quả có màu đỏ, thường trồng bằng hạt

- Củ tam thất bắc rất sần sùi, hình thoi hay con quay, có nhiều nhánh, nhiều vân dọc theo hình củ, vỏ ngoài thường cứng và có màu đen.

- Đây là vị thuốc bổ, giá bán thường rất cao lên đến 2.500.000 đồng/kg

Tam thất nam

- Thuộc họ nhà gừng, loại cây không có thân, lá to mọc rời thành từng tàu, không có răng cưa và thường là màu nâu tím, lục pha nâu.

- Hoa lưỡng tính, có màu tím, phần cuống hoa dài từ 6 đến 8cm, có tràng hoa màu trắng, không có quả

- Củ tam thất nam thường tròn, nhẵn, không có vân dọc theo củ.

- Đây không phải là một vị thuốc bổ cho nên có giá chỉ dao động khoảng 300.000 đồng/kg.

Thuốc Nam Tây Nguyên là đơn vị cung cấp các loại thảo dược toàn quốc tốt nhất hiện nay. Sản phẩm được ThuocNamTayNguyen.Com thu hoạch và sây khô đóng gói cẩn thận, 100% nguyên chất từ thiên nhiên. Đảm bảo chất lượng phục vụ người bệnh tốt nhất, đội ngũ tư vấn nhiệt tình chu đáo.

Liên hệ đặt hàng:  09 05 06 3331 

Cửa hàng chính: 1236 Kha Vạn cân, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hàng hóa đảm bảo chất lượng,  vệ sinh an toàn thực phẩm,  không có chất bảo quản, nguồn gốc rỏ ràng, được đổi trả hàng miễn phí, hoàn tiền lại 100% , mọi ý kiến đóng góp và khiếu nại chất lượng dịch vụ xin gọi về đường dây nóng của công ty, số diện thoại là 09 05 06 3331(Anh An)

TAGS :

bán tam thất bắc, cong dung tam that bac, công dụng tam thất bắc, củ tam thất, cu tam that bac, củ tam thất bắc, tac dung tam that bac, tác dụng tam thất bắc, tam that bac, tam thất bắc, tam thất nam

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DMCA.com Protection Status