Cách phân biệt nâm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc chính xác 100%

Nấm linh chi Hàn Quốc hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều hàng kém chất lượng do đó cần biết cách phân biệt để chọn mua các sản phẩm tốt nhất.

Công dụng của nấm linh chi Hàn Quốc

Loại nấm linh chi Hàn Quốc thái lát sẽ có phần dược tính rất mạnh do đó mang đến những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người như:

- Rất tốt đối với hệ tim mạch, ổn định huyết áp và tăng tuần hoàn mao mạch tim

- Nâng cao các chức năng gan, ổn định được đường huyết ở người mắc đái tháo đường

- Tăng cường khá năng miễn dịch một cách hiệu quả, ức chế sự phát triển tế bào ung thư

- Tác dụng của nấm linh chi Hàn Quốc giúp điều trị hen phế quản và viêm phế quản

- Tăng cường khả năng miễn dịch, ức chế sự phát triển một số tế bào ung thư

- Điều trị bệnh viêm khớp, loại các độc tố gây hại đối với làn da của bạn.

Phân biệt giữa nấm linh chi Hàn Quốc - Trung Quốc

Giá thành của nấm linh chi Hàn Quốc khá cao cho nên lợi dụng vào điều đó nhiều địa chỉ đã nhập các hàng Trung Quốc về bán. Do đó, muốn tránh trường hợp "tiền mất tật mang" mọi người nên biết một số cách để phân biệt sản phẩm chính hãng.

Nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng 

- Nấm linh chi Hàn Quốc chính hãng sẽ có hình tròn méo có khi là hình quả thận. Ở bên dưới mũ sẽ có màu vàng chanh hay là các vết xước trắng với đường khoảng 8 đến 17cm, nặng tầm 200g.

- Đối với nấm linh chi núi đá thông thường sẽ nhỏ hơn các loại nấm thường, có cả phần cuống nấm nên rất dễ phân biệt chúng.

- Mặt trên của nấm linh chi thường rất cứng, khi nấm linh chi Hàn Quốc đem thái nhỏ hoặc xay ra để sử dụng sẽ được nở ra. Sờ vào các lát cắt thấy rất mịn còn mặt trên có lớp bào tử nấm màu nâu.

- Vị của nấm linh chi Hàn Quốc thường sẽ đắng và thơm, khi uống không hết bạn để qua đêm vẫn không bị thiu và bốc mùi chua lên như nấm Trung Quốc.

Nấm linh chi Trung Quốc

- Đối với các bào tử nấm linh chi Trung Quốc thông thường sẽ bám vào mặt sau tai nên rất dễ sử dụng hơn so với loại kia.

- Nấm linh chi thông thường sẽ có hình dáng của trái thận là nhiều, mặt dưới có màu nâu hay là màu vàng xám, có cả vết xước màu nâu đất

- Đường kính của nấm sẽ dao động vào khoảng 16cm, nhẹ chừng 50g, khi ấn vào mặt cắt sẽ thấy xốp, mềm và bị lõm xuống dưới thân.

- Phần mặt cắt của nấm sẽ có cuống đến khi mọi người sờ vào sẽ thấy sần sùi, các đường viền màu tím thẫm ở quanh các gờ của tai nấm.

bán nấm linh chi hàn quốc công dụng nấm linh chi hàn quốc nấm linh chi nam linh chi han quoc nấm linh chi hàn quốc tác dụng nấm linh chi hàn quốc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.