Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi với độ chính xác cao

Tác dụng của mật ong rừng

Mật ong rừng từ lâu đã được con người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày bởi công dụng của mật ong rừng mang đến rất phong phú:

- Giúp bồi bổ cơ thể người dùng, rất tốt đối với tế bào gan

- Tiêu diệt các loại vi trùng cho nên có khả năng kháng khuẩn

- Giảm được nồng độ axit có bên trong dịch vị của dạ dày

- Loại mật này còn có tính phóng xạ rất cao cho nên tốt cho da

- Đặc biệt, có khả năng chống lại sự lão hóa da, làm sáng da.

Cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi

Thông thường muốn phân biệt được mật ong rừng và mật ong nuôi sẽ dựa vào ba điểm rất đơn giản dưới đây mà mọi người nên biết:

Dựa vào độ tạo gas và bọt của mật ong

- Phương pháp này có thể phân biệt được bởi đa số cả mật ong rừng và mật ong nuôi đều có thể tạo khí nhưng đối với mật ong rừng sẽ tạo ra nhiều khí gas hơn.

- Khi rót mật vào chai thường để rất lâu bọt mới lắng xuống hết được, không thể rót đầy được để tránh làm tràn mật ra ngoài đến khi bọt khí lắng xuống mới đậy nắp.

Quan sát bề mặt của mật ong

- Khi nuôi ong sẽ tạo mật vào trong miếng gỗ hình chữ nhật do con người tạo sẵn cho chúng, con ong sẽ làm sáp và phủ kín lớp mật vào trên đó. Toàn bộ sáp chỉ có mật ong không có phấn hóa và nhộng ong.

- Đối với mật ong rừng thì con ong làm tổ sáp, lấy phấn hoa để vào bên trong lỗ sáp ong rồi sinh ra ong non rồi làm mật ong. Đến khi khai thác phải dùng tay vắt nên mật sẽ dính cả phấn hoa và một lớp váng phấn hoa trên mật ong. Trong một thời gian thì nổi lên trên tạo thành lớp viền mỏng bám quanh miệng chai.

- Có nhiều trường hợp người khai thác sẽ lấy đi bọng mật, không còn dính chút phấn hoa nào thì không có lớp váng dính trên miệng chai. Có khi cả căn mật đã được rót gần hết thì phần mật ong còn lại trong can cũng có rất ít lớp váng phấn hoa và cũng có khi là không có nên mọi người cần chú ý.

Dùng vị giác và khứu giác phân biệt mật

- Khi sử dụng mật ong rừng sẽ có mùi thơm, rất thơm cùng với mùi hơi ngái, nồng. Khi mọi người nếm thử sẽ thấy hơi khe khé ở cổ, có vị ngọt rất khác biệt.

- Đối với mật ong nuôi vì vị sẽ mang mác mang hương vị của hoa nhãn, cao su và vải cho nên mọi người có thể áp dụng theo phương pháp này.

- Việc phân biệt bằng vị giác rất chính xác tuy nhiên đối với nhiều người chưa có kinh nghiệm có thể thêm vài thìa mật ong vào nước ấm. Đối với mật ong rừng nguyên chất sẽ có mùi thơm bốc lên trên còn mật ong nuôi sẽ không thơm được như vậy.

bán mật ong rừng cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi công dụng mật ong rừng mat ong rung mật ong rừng tác dụng của mật ong rừng tác dụng mật ong rừng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.