Cách phân biệt hoa tam thất Việt Nam và Trung Quốc chính xác 100%

Phân biệt hoa tam thất Việt Nam và Trung Quốc

Tác dụng của hoa tam thất được biết đến với khả năng điều trị mất ngủ một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, giá thành của loại hoa này khá cao nên rất nhiều nơi nhập hàng Trung Quốc về bán cho nên biết cách phân biệt rất quan trọng.

Phân biệt hoa tam thất qua hình dáng

- Hoa tam thất Việt Nam: Hoa thường sẽ có màu xanh tươi, bông hoa cứng cáp và bông nào ra bông đó, đặc biệt không có tình trạng dập nát.

- Hoa tam thất Trung Quốc: Việc tồn đọng lâu ngày khiến cho màu xanh tự nhiên không còn cho nên hoa thường có màu đen. Cánh hoa thường rơi rụng, dập nát do quá trình vận chuyển và bốc dỡ đường dài.

Phân biệt hoa tam thất thông qua mùi vị

- Hoa tam thất việt nam: Thường được thu hái, phơi và chế biến thủ công cho nên mùi thơm ngào ngạt rất dễ chịu. Khi uống nước hoa tam thất sẽ có vị ngọt đắng nhẹ, khi hãm với nước sôi có màu xanh. Vị đậm đà của thảo dược, mùi thơm ngào ngạt của thảo dược thiên nhiên nên uống một lần nhớ mãi.

- Hoa tam thất Trung Quốc: Thường không có mùi thơm do bảo quản lâu ngày, thay vào đó là mùi hôi mốc hoặc mùi thuốc bắc. Vị của hoa tam thất cũng rất nhạt, không có mùi vị đặc trưng của loài hoa đó là vị ngọt đắng. Khi pha với nước sôi thường sẽ nổi vết bọt, mùi khó chịu giống như mùi của loại xà phòng tắm.

Hậu quả khi mua hoa tam thất kém chất lượng

- Khi sử dụng hoa tam thất kém chất lượng sẽ làm cho quá trình điều trị bệnh mang lại hiệu quả thấp có khi không mang lại hiệu quả gì.

- Gây tốn kém một lượng lớn chi phí, tiền bạc bỏ ra mà nguy hiểm hơn nữa có thể gây ra các phản ứng phụ hoặc ngộ độc cho cơ thể.

- Chính vì thế quý khách hàng nên trang bị cho mình những hiểu biết chung về để có thể dễ nhận diện hàng kém chất lượng khi nhìn.

- Nếu mọi người không biết cách để phân biệt hoa tam thất cũng không sao hết có thể đến các địa chỉ bán hoa tam thất uy tín để mua.

- Tuyệt đối không mua tại các khu vực đền chùa, lễ hội, khu du lịch hoặc mua bán rong ngoài đường vì hoa tam thất Trung Quốc dễ trà trộn vào.

bán nụ hoa tam thất bệnh mất ngủ cách phân biệt hoa tam thất công dụng nụ hoa tam thất hoa tam thất nu hoa tam that nụ hoa tam thất nu tam that nụ tam thất tác dụng của hoa tam thất tác dụng nụ hoa tam thất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.