Cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ đúng cách giúp phát huy tối đa công dụng

Cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ 

Tùy vào những nguyên liệu dùng để ngâm mà có nhiều cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ khác nhau. Nhưng thông thường mọi người sẽ ngâm theo 2 cách phổ biến nhất đó là:

1. Ngâm rượu hà thủ ô đỏ kết hợp với đậu đen

- Nguyên liệu:

1.5kg hà thủ ô tươi

500g đỗ đen xanh lòng

6 - 8 lít rượu trắng có nồng độ 40 độ

Một ít nước vo gạo

- Cách ngâm:

Hà thủ ô đỏ khi mua về đem rửa sạch lớp đất, gọt bỏ phần vỏ ngoài, thái thành những lát mỏng. Mọi người nên bỏ phân lõi cứng ở củ đi vì phần này không tốt đối với sức khỏe.

Bạn đem hà thủ ô đỏ đã thái ngâm cùng với nước vo gạo và thay nước 2 lần trong ngày để làm giảm đi độ chát và tính nóng của cây thuốc này đi trước khi ngâm rượu.

Ngâm hà thủ ô đỏ khoảng 1 - 2 ngày rồi vớt ra, để ráo rồi đem sấy hoặc phơi khô. Tiếp đến bạn tiến hành rang đậu đen trên ngọn lửa nhỏ đến khi thơm thì bạn đổ ra ngoài.

Bạn cho hà thủ ô đỏ khô và đỗ đen đã rang vào trong bình thủy tinh, đổ rượu vào. Đây nắp lại và tiến hành ngâm trong 3 - 6 tháng là có thể lấy ra để uống hàng ngày được.

Mỗi ngày vào bữa ăn bạn sẽ uống rượu hà thủ ô đỏ khoảng 1 - 2 chén nhỏ. Nếu dùng thường xuyên sẽ nhanh chóng phát huy hiệu quả chữa bệnh nên mọi người có thể yên tâm.

2. Ngâm rượu hà thủ ô đỏ kết hợp cùng đường phèn

- Nguyên liệu:

1kg hà thủ ô đỏ

500g đường phèn

3 - 4 lít rượu trắng khoảng 45 độ

- Cách ngâm:

Hà thủ ô đỏ bạn cũng tiến hành sơ chế như trên đây, bạn có thể mua các loại hà thủ ô đỏ khô để tiết kiệm rất nhiều thời gian sơ chế và sao vàng các loại hà thủ ô.

Cho hà thủ ô đỏ vào bình ngâm rồi thêm đường phèn vào, đem ngâm cùng với rượu trắng đã chuẩn bị. Nên ngâm trong vòng 2 tháng trở nên là có thể dùng được.

Liều lượng dùng phù hợp nhất để phát huy tối đa công dụng đó là mỗi ngày bạn sẽ uống 2 - 3 lý rượu hà thủ ô đỏ vào bữa ăn hàng ngày, không nên sử dụng quá nhiều.

Dùng rượu ngâm điều độ, đúng liều lượng sẽ giúp tóc đen lại. Công dụng hà thủ ô đỏ có thể điều trị được chứng rối loạn Lipid, bảo vệ gan, giảm Cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, hoạt huyết, hỗ trợ và chống lão hóa da.

bán hà thủ ô đỏ bệnh tóc bạc sớm công dụng hà thủ ô đỏ hà thủ ô ha thu o do hà thủ ô đỏ ngâm rượu hà thủ ô đỏ tac dung ha thu o do tác dụng hà thủ ô đỏ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.