Cách nấu tiềm gà thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho chị em

Nguyên liệu nấu gà ác tiềm thuốc bắc

Muốn có một món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon, công đoạn đầu tiên mọi người nên lựa chọn những nguyên liệu thơm ngon nhất:

- 1 con gà ác khoảng 1 - 1.5kg

- Các loại gia vị thuốc bắc đẳng sâm: 10g táo đỏ, 15g hạt bạch quả, 5g nhân sâm Nhật Bản, 10g sinh địa, 10g hoài sơn, 5g kỳ tử.

- 1 quả dừa xiêm lấy nước

- 15g cốm nếp xanh

- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, mật ong chúa.

Cách nấu gà tiềm thuốc bắc thơm ngon

Sau khi đã chuẩn bị được những nguyên liệu cần thiết mọi người có thể bắt tay vào tìm hiểu cách làm gà ác tiềm thuốc bắc:

- Sơ chế thịt gà: Đối với những người tự mổ gà thì nên bỏ hết phần lòng gà, rưới bát rượu gừng lên trên phần thịt gà hoặc có thể ngâm gà vào rượu gừng. Cách này sẽ giúp khử đi mùi tanh của thịt gà, để một lát rồi mọi người vớt ra rửa lại với nước.

- Tẩm ướp gia vị: Mọi người tẩm ướp muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, mật ong chúa vào trong phần thịt gà đã làm sau. Việc ướp gia vị sẽ giúp cho khi ăn gà ác tiềm thuốc bắc được chuẩn vị và thơm ngon hơn khi không tẩm ướp.

- Ngâm các vị thuốc bắc: Cho chút nước ấm vào bên trong chiếc thau nhỏ rồi thả các vị thuốc bắc vào, mọi người nên ngâm khoảng 15 - 20 phút đến khi nở ra rồi vớt ra rửa sạch vài lần với nước để sạch và cho ra rổ cho ráo hết nước.

- Tiến hành hầm gà: Cho thịt gà vào trong thố, rải các vị thuốc bắc cũng như cốm xanh xung quanh, mọi người nên rải đều để thuốc bắc và cốm xanh dễ thấm vào thịt gà. Đối với bạch quả và nhân sâm nên cho vào sau cùng.

- Nước dừa xiêm bạn cho vào trong thố gà, nên đổ ngập mặt gà để khi thịt gà chín sẽ có vị mềm thơm, không bị khô. Mọi người bắc một chiếc nồi cao lên bếp, đổ ngập nước hơi phần nồi rồi đặt chiếc thố gà lên trên cách mặt nước khoảng 3 - 4cm để hấp.

- Khi hầm đủ thời gian bạn mở ra nếu thấy gà đã chín đều, hương vị thơm ngon rồi thì có thể tắt bếp. Lấy thịt gà và các vị thuốc bắc ra đĩa là có thể thưởng thức khi còn nóng được rồi, chắc chắn đây sẽ là món ăn ngon và bổ dưỡng nhất.

Lưu ý: Nếu muốn tiết kiệm được thời gian chuẩn bị các vị thuốc bắc cũng như chuẩn bị được đúng chuẩn vị thuốc cần thiết mọi người có thể mua một gói tiềm gà được bán sẵn.

bán tiềm gà bán tiềm gà thuốc bắc cách nấu gà tiềm thuốc bắc gà tiềm thuốc bắc thuốc bắc tiềm gà thuốc bổ tiềm gà tiem ga thuoc bac tiềm gà thuốc bắc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.