Cách dùng nấm ngọc cẩu đúng cách cho từng trường hợp bệnh cụ thể

Cách dùng nấm ngọc cẩu đúng cách

Công dụng nấm ngọc cẩu rất tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng mọi người cũng cần có cách dùng đúng cách, liều lượng để phát huy tối đa hiệu quả.

1. Sắc nước uống

- Nguyên liệu:

30g nấm ngọc cẩu

1 lít nước

2 thìa mật ong.

- Cách làm:

Nấm ngọc cẩu mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước. Đem sắc cùng với 1 lít nước đến khi còn lại khoảng 0.5 lít nước thì bạn chia ra làm 3 lần để uống hàng ngày.

Có thể kết hợp thêm chút mật ong khi còn ấm để cho phần nước sắc có mùi thơm ngon và dễ uống hơn nhiều so với uống không.

2. Ngâm rượu

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi

- Nguyên liệu:

1kg nấm ngọc cẩu tươi

200ml mật ong

4 - 5 lít rượu trắng 40 độ

Bình thủy tinh 5 lít

- Cách làm:

Nấm ngọc cẩu tươi mua về bạn ngâm cùng nước ấm 20 - 30 phút cho hết bụi bẩn rồi vớt ra, tách ra từng khóm và rửa thật sạch.

Cho lần lượt tất cả nấm ngọc cẩu, mật ong, rượu trắng vào chiếc bình thủy tinh đã chuẩn bị. Sau đó, đậy kín nắp trong 1 tháng là có thể lấy ra dùng được.

Mỗi bữa ăn các bạn chỉ nên dùng 1 ly nhỏ khoảng 30ml để uống có thể cải thiện sức khỏe rõ rệt. Không nên lạm dụng uống quá nhiều vì có thể gây ra tác dụng phụ.

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô

- Nguyên liệu:

500g nấm ngọc cẩu

5 lít rượu trắng 40 độ

Mật ong (nếu có)

- Cách làm:

Nấm ngọc cẩu khô mua về bạn đem rửa qua với nước thật kĩ, tránh để đất bụi bẩn bám vào ảnh hưởng không tốt đến chất lượng rượu ngâm.

Cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc bình thủy tinh, đậy kín nắp lại và ngâm khoảng 1 tháng là có thể lấy ra dùng được.

Nên uống một bữa ăn khoảng 1 lý nhỏ. Khi ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô sẽ có mùi vị đậm đà, không có vị chát đây cũng là cách được nhiều người áp dụng.

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu cùng một số vị thuốc khác

- Nguyên liệu:

5kg nấm ngọc cẩu khô

0.5kg dâm dương hoắc khô

1kg ba kích tím

100g đỗ trọng, đương quy, cam thảo, đại táo, sa sâm.

7 lít rượu trắng

- Cách làm:

Tất cả các nguyên liệu trên khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, tránh tình trạng bụi bẩn và các loại tạp chất có thể vào rượu trong quá trình ngâm.

Cho các nguyên liệu vào trong bình ngâm chung với 7 lít rượu trắng. Sau đó, đậy kín nắp lại và ngâm trong 1 tháng là có thể lấy ra sử dụng rượu nấm ngọc cẩu được.

Rượu sẽ có hương vị thơm ngon hơn rất nhiều. Giúp tăng cường sinh lý, bồi bổ cơ thể, điều trị chứng xuất tinh sớm một cách hiệu quả nhất.

bán nấm ngọc cẩu cách dùng nấm ngọc cẩu cong dung nam ngoc cau công dụng nấm ngọc cẩu nam ngoc cau nấm ngọc cẩu rượu nấm ngọc cẩu tac dung nam ngoc cau tác dụng nấm ngọc cẩu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.