Cách ăn quả óc chó đúng cách giúp phát huy tối đa công dụng

Hướng dẫn cách bóc vỏ quả óc chó nhanh nhất

- Muốn lấy được phần hạt óc chó bên trong để ăn mọi người có thể sử dụng đến một số dụng cụ chuyên dụng để tách vỏ như móc tách vỏ, kìm tách vỏ...

- Nếu bạn không có dụng cụ để tách vỏ có thể sử dụng các vật cứng đập nhẹ lên như chày, búa, tua vít, dao đặt vào chỗ rãnh quả óc chó sau đó xoay nhẹ thì lớp vỏ sẽ tự động tách ra.

Nên ăn bao nhiêu quả óc chó mỗi ngày

- Đối với người bình thường có thể sử dụng quả óc chó như một món ăn vặt hàng ngày mà không cần kể đến số lượng vì chúng rất tốt cho sức khỏe.

- Tuy nhiên, nếu là bà bầu tốt nhất mỗi ngày chỉ nên ăn từ 6 - 10 hạt óc chó là thích hợp nhất giúp cho cơ thể được hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất, tránh gây lãng phí.

- Quả óc chó ăn như thế nào đối với người lần đầu ăn, ăn chưa quen nên sử dụng ít rồi tăng dần lên để cơ thể có khả năng thích nghi và cảm thấy loại quả này có hương vị ngon nhất.

- Ngày đầu tiên có thể ăn 2 - 3 quả óc chó đến ngày thứ hai tăng lên 4 - 5 quả sau đó khi quen dần bạn có thể ăn từ 6 - 10 quả mỗi ngày sẽ bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể.

Thời điểm thích hợp để ăn quả óc chó

- Đối với người bình thường quả óc chó được sử dụng như một món ăn vặt, cung cấp một số dinh dưỡng đối với cơ thể, giảm sự mệt mỏi, giảm cân rất tốt nên có thể ăn bất kì lúc nào.

- Nếu ở giai đoạn mang thai cũng không ngoại lệ bạn có thể ăn tùy thích, vào những lúc đói bụng thay cho một số món ăn vặt vừa lành mạnh lại không sợ bị tăng cân.

- Cho nên cách ăn quả óc chó sẽ không phân biệt mà bạn có thể ăn tùy lúc vào sáng, trưa, chiều, tối đều được hết chỉ cần ăn đúng liều lượng là tốt nhất.

Cách ăn quả óc chó đúng cách nhất

- Tiến hành tách vỏ lấy phần nhân quả óc chó để ăn trực tiếp sẽ rất ngon

- Nướng quả óc chó lên sẽ có được mùi thơm, vị bùi bùi rất tuyệt vời

- Chế biến thành các loại sữa óc chó, sữa hạnh nhân để uống hàng ngày

- Xay thành các loại sinh tố quả óc chó, chuối, sữa chua để thưởng thức

- Đem chế biến thành salad quả óc chó cũng được rất nhiều người lựa chọn

- Ngoài ra, làm thành món tôm sốt mật ong, hạt óc chó để ăn cũng rất tuyệt.

bán quả óc chó cách ăn quả óc chó cách sử dụng quả óc chó công dụng quả óc chó qua oc cho quả óc chó tác dụng quả óc chó
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.