Cà gai leo giải độc gan rất tốt nên được sử dụng phổ biến hiện nay

Tại sao nên tiến hành giải độc gan

- Gan là một trong những cơ quan lớn nhất trong cơ thể, có vai trò quan trọng giúp chuyển hóa các chất, làm vô hiệu các chất độc thâm nhập qua đường tiêu hóa, giảm độc tính và thải các chất cặn bã, độc hại do chuyển hóa trong cơ thể tạo ra.

- Gan chống độc tố bằng cách chuyển hóa các chất độc thành không độc, ít độc hơn để thuận lợi cho việc đào thải ra khỏi cơ thể. Do đó, trong tế bào gan sẽ chứa rất nhiều men gan có nhiệm vụ thực hiện các phản ứng hóa học để chuyển hóa thải trừ các chất độc qua gan.

- Trường hợp lượng chất độc đưa vào cơ thể quá nhiều khiến chất độc bị ứ đọng tại gan, khiến cho gan bị nhiễm độc, chức năng gan suy yếu. Từ đây các tế bào gan hư hại dẫn đến một số bệnh lý nguy hại thậm chí là đe dọa tính mạng người bệnh nên cần giải độc gan.

Tác dụng của cà gai leo trong việc giải độc gan

- Từ trước đến nay đã có rất nhiều công trình nghiên cứu, chứng minh và kiểm tra lâm sàng tại các bệnh viện lớn như bệnh viện 354, bệnh viện quân y 103 bệnh viện trung ương quân đội 108 đã chứng minh được những tác dụng của cà gai leo đối với bệnh gan.

- Bên trong cà gai leo có chứa một loại hoạt chất quý là Glycoalcaloid có khả năng ức chế sự phát triển của chứng xơ gan giúp chống viêm, bảo vệ tế bào gan rất tốt. Đặc biệt, hợp chất này không gây hại đối với cơ thể nên mọi người có thể yên tâm sử dụng.

- Cho nên, cà gai leo không chỉ có khả năng tăng cường chức năng gan có khả năng giúp giải độc gan trước một số tác nhân gây hại đối với tế bào gan, điều trị bệnh xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ. 

Hướng dẫn sử dụng cà gai leo giải độc gan

- Sắc nước uống: Rửa sạch 100g cà gai leo đun sôi cùng với 1 lít nước, nấu trong khoảng 10 phút trên ngọn lửa nhỏ, cách sử dụng cà gai leo bạn có thể chắt ra uống hàng ngày.

- Hãm nước uống: Rửa sạch 100g cà gai leo tráng qua với nước sôi 1 tuần thêm vào ấm 700ml nước sôi và hãm uống trong 30 phút bằng bình giữ nhiệt, uống dần trong ngày.

bệnh gan cách sử dụng cà gai leo ca gai leo cà gai leo tác dụng cà gai leo
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.