Cà gai leo giải độc gan hiệu quả không phải ai cũng biết điều này

Tại sao cần tiến hành giải độc gan

- Gan đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất, giúp làm vô hiệu hóa một số chất độc hại có thể tham nhập qua đường tiêu hóa, giảm độc tính cũng như đào thải một số chất cặn bã, độc hại do quá trình chuyển hóa gây nên.

- Gan chống độc bằng cách chuyển hóa một số chất độc thành chất ít độc hoặc không độc tạo điều kiện thuận lợi để đào thải ra ngoài cơ thể. Cho nên, trong tế bào gan luôn chứa nhiều men gan để thực hiện phản ứng hóa học đào thải chất độc qua gan.

- Một số nguyên nhân gây độc cho gan như uống nhiều bia rượu, ăn nhiều thực phẩm nhiều chất độc hại, dùng nhiều thuốc tây, thuốc có độc tính cao, môi trường ô nhiễm, do bẩm sinh hoặc nhiễm phải một số loại virus viêm gan B, viêm gan C.

- Khi gan bị nhiễm độc, các độc tố sẽ bị ứ đọng tại gan gây nên những tổn thương gan và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác trên cơ thể. Do đó, cần tiến hành giải độc gan sớm nhất và cà gai leo giải độc gan rất hiệu quả mà không gây tác dụng phụ.

Tác dụng cà gai leo trong việc giải độc gan

- Y học hiện đại đã nghiên cứu cà gai leo là một trong những dược liệu quý hiếm rất tốt đối với bệnh nhân mắc phải viêm gan, gan nhiễm mỡ, sơ gan.

- Bên trong cà gai leo có chứa hợp chất glycoalcaloid có khả năng gây ức chế sự hình thành cũng như phát triển một số tế bào xơ gan.

- Tác dụng của cà gai leo còn chứa các hợp chất có khả năng đẩy các độc tố bên trong gan ra bên ngoài để giúp bảo vệ tế bào gan tốt nhất.

- Ngoài ra, còn giúp điều trị đau lưng, tê thấp, đau nhức xương, giải bia rượu, chữa ho gà, suyễn, viêm họng, rắn cắn, cảm cúm, dị ứng hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng cà gai leo đúng cách

- Chuẩn bị khoảng 35g cà gai leo cả thân, lá, rễ là tốt nhất sau đó đem rửa sạch cho vào ấm sắc cùng với 1 lít nước.

- Bạn tiến hành sắc đến khi còn lại khoảng 400ml nước thì chắt nước ra chia làm 3 lần uống trong ngày là được.

- Nên tiến hành uống thường xuyên để giúp phát huy tối đa hiệu quả đối với sức khỏe và giải độc gan một cách tốt nhất.

bệnh gan cách sử dụng cà gai leo ca gai leo cà gai leo tác dụng cà gai leo
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.