Bí kỳ nam vị thuốc điều trị bệnh về gan đặc biệt gan viêm B

Đặc điểm của bí kỳ nam

- Bí kỳ nam có tên gọi khác là cây tổ kiến, kỳ nam gai, kỳ nam kiến.

- Có mặt ngoài sần sùi, phần vỏ bên ngoài củ có màu xám đen, thịt với màu nâu xám cho nên khi bổ ra sẽ thấy rất nhiều kiến, còn phần thịt nạc có màu trắng.

- Lá cây thường được mọc đối xứng với nhau, có hình trái xoan, mặt lá với màu xanh lục nhạt còn mặt trên thì nhẵn bóng.

- Cụm hoa của bí kỳ nam thì mọc xen kẽ với nhau, không có cuống và thường là màu trắng.

- Được mọc rất nhiều tại các tỉnh Lâm Đồng, Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai.

Thành phần dược tính của bí kỳ nam

- Bên trong phần thân phình ra của bí kỳ nam kiến có chứa một số loại muối hữu cơ rất tốt như K, Mg, Na, Zn. 

- Một số loại hợp chất quan trọng như flavonoid, alkaloid. Đối với ankaloid có khả năng giảm đau, cắt các cơn đau nhanh chóng còn flavonoid bảo vệ gan  khỏi các tác nhân hư tổn.

Bí kỳ nam điều trị bệnh gan hiệu quả

- Hiện nay trên thế giới số người mắc phải tình trạng viêm gan B ngày càng tăng. Ngoài những phương pháp điều trị bằng Tây Y thì hiện nay có thể kết hợp dùng các loại thuốc Đông Y trong việc điều trị bệnh.

- Các loại thảo dược thuốc nam hỗ trợ điều trị viêm gan B như diệp hạ châu, cà gai leo, kế sữa và hiện nay còn có bí kỳ nam. Tuy nhiên, cà gai leo và vị thuốc bí kỳ nam vẫn là giải pháp hàng đầu điều trị bệnh gan.

- Bởi bên trong bí kỳ nam có tìm thấy các hợp chất như flavonoid cho nên có khả năng bảo vệ gan rất tốt. Đặc biệt, có thể đẩy lùi các loại virus viêm gan B hiệu quả, ức chế sự phát triển của các loại virus trong gan.

- Cho nên đây là một giải pháp chữa bệnh không nên bỏ qua được. Ngoài ra, tác dụng của bí kỳ nam còn giúp điều trị được chứng đau nhức xương khớp, thấp khớp, bong gân, giúp sát trùng vết thương, tiêu viêm, kháng khuẩn đối với cơ thể.

Cách sử dụng bí kỳ nam điều trị bệnh gan

- Cách 1: Bạn sử dụng 50g bí kỳ nam khô đem nấu cùng với 1.5 lít nước đến khi còn lại khoảng 1 lít nước thì chia đều để uống hàng ngày sẽ rất tốt. Cách sử dụng bí kỳ nam này được rất nhiều người sử dụng bởi hiệu quả rất cao.

- Cách 2: Kết hợp với một số loại thảo dược khác nhau 80g bí kỳ nam, 20g hậu phác nam, 20g diệp hạ châu, 20g hạ khô thảo. Tất cả bạn đem nấu chung với 1.5 lít nước đến khi còn lại 500ml chia làm 2 lần trước trước bữa ăn 1 tiếng.

bệnh gan bi ky nam bí kỳ nam cách sử dụng bí kỳ nam tác dụng của bí kỳ nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.