4 cây thuốc quý giúp hỗ trợ điều trị bệnh gan tốt nhất hiện nay

Hiện nay, số người bị mắc bệnh gan đang ngày càng gia tăng do sử dụng quá nhiều thuốc lá, bia rượu, môi trường sống ô nhiễm hay lối sống, sinh hoạt không khoa học. Điều này sẽ khiến cho chức năng của gan bị suy giảm và dẫn đến nhiều bệnh gan về gan vô cùng nguy hiểm. Vậy thì ngay từ bây giờ hãy tự bảo vệ gan một cách tốt nhất bằng các bài thuốc từ những cây thuốc nam quý dưới đây nhé!

1. Cây cà gai leo

- Cà geo leo là vị thuốc nam giúp điều trị bệnh gan nổi tiếng trong y học cổ truyền, trong đó phải kể đến tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B.

- Ngoài ra, còn giúp bảo vệ tế bào gan, phục hồi chức năng gan, trị xơ gan, vàng da và các bệnh về gan khác rất tốt.

- Dùng 70g cây an xoa và 30g cà gai leo sắc với 1 lít nước còn lại 400ml nước và uống nhiều lần trong ngày.

2. Cây bán chi liên

- Bán chi liên giúp đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, hỗ trợ điều trị xơ gan cổ trướng, u gan, ung thư gan và chống lại sự di căn tế bào ung thư. 

- Ngoài ra, bán chi liên còn có tác dụng xổ tiêu nên rất tốt cho những người bị xơ gan không thải được hết độc tố ra khỏi cơ thể, dẫn đến tình trạng chướng bụng.

- Dùng 20g cây bán chi liên, 30g cây xạ đen và 30g cà gai leo sắc với 1 lít nước. Sắc cạn còn lại 300ml nước và uống trong ngày liên túc khoảng 1 tuần sẽ có chuyển biến tích cực.

3. Cây mã đề

- Mã đề là vị thuốc nam có tính mát nên được sử dụng rất nhiều trong các trường hợp bị sỏi thận và mắc các bệnh về gan. 

- Không những thế, còn chứa nhiều thành phần dược tính giúp thải các chất độc ở gan và rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan cổ trướng.

- Dùng 50g cây mã đề tươi hoặc 30g khô, 100g quả dứa dại khô, 100g cây chó đẻ và 6g bột tam thất bắc. Sắc 3 vị thuốc đầu với 2 lít nước còn lại 500ml và uống 3 lần/ngày, mỗi lần hòa thêm 2g bột tam thất bắc. Sau 1 tháng giảm lượng bột tam thất bắc còn 3g/ngày.

Ngoài những cây thuốc quý trên, thì hiện nay cây an xoa đang là giải pháp giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gan được nhiều người tin tưởng sử dụng.

4. Cây an xoa

- Có thể nói, cây an xoa đang là một trong những cây thuốc nam giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, đặc biệt là ung thư gan tốt nhất hiện nay. Theo kinh nghiệm dân gian, cây an xoa có vị ngọt mát, tính bình nên giúp làm mát gan, tăng cường chức năng gan và giải độc gan hiệu quả.

- Còn theo y học hiện đại, trong cây an xoa có chứa các hoạt chất ancaloid, flavanoid và nhiều hợp chất quý khác giúp hạ men gan, chống tích tụ mỡ trong gan, trị viêm gan, xơ gan,...và ngăn ngừa di căn ung thư gan.

- Cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng 100g cây an xoa sắc cùng 1,5 lít nước còn lại 1 lít nước và uống thay nước hàng ngày. Hoặc kết hợp cùng cà gai leo, cây xạ đen, bán chi liên,....để đạt kết quả tốt nhất.

Hiện nay, Vườn Thuốc Nhà Bạn cung cấp cây an xoa đảm bảo 100% từ thiên nhiên, nguồn gốc rõ ràng, không chất bảo quản và giá cả phải chăng. Bạn có nhu cầu mua hàng thì hãy liên hệ qua số điện thoại là 0938 541 567( Anh An).

bán cây an xoa bệnh gan cay an xoa cây an xoa cây an xoa trị bệnh gan cong dung cay an xoa công dụng cây an xoa tac dung cay an xoa tác dung cây an xoa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.